Con đường nào cho bao bì carton xuất khẩu

Ngày nay, việc sản xuất bao bì carton trong nước đang trên đà tăng trưởng ổn định. Một vài doanh nghiệp lớn nhắm tới thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, những vướng mắc về vấn đề chất lượng lại đang dấy lên mối quan ngại sâu sắc cho các đơn vị sản xuất bao bì carton cũng như các cơ quan chức năng.

Làm thế nào để bao bì carton trong nước tìm được chỗ đứng trong lĩnh vực xuất khẩu. Vấn đề này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các chuyên gia. Theo đó, bao bì carton trong nước phải đảm bảo các yêu cầu về chất lượng. 
 

Các tiêu chuẩn xuất khẩu bao bì carton trong những năm qua còn kể đến các yêu cầu về độ bền cơ học, độ bền keo đứt, độ trong suốt, độ bền va đạp và các yêu cầu đảm bảo tính an toàn và tiện dụng cho người dùng.

Tùy theo từng thị trường riêng mà còn có những yêu cầu khác nhau. Các doanh nghiệp hoạt động trong ngành cần cập nhập thường xuyên các quy định mà các thị trường mục tiêu thay đổi trong thời gian gần nhất.

Một cách cụ thể, việc cân nhắc tiêu chuẩn chất lượng bao bì carton xuất khâu phải tuân thủ:

- Quy định của thị trường mục tiêu hay các quy định của các quốc gia cụ thể mà doanh nghiệp đang có ý định xâm nhập.
- Đảm bảo tiêu chuẩn bao bì carton theo yêu cầu của từng ngành, từng lĩnh vực kinh doanh
- Đảm bảo tiêu chuẩn phù hợp với các yếu tố văn hóa, phong tục tập quán hay tín ngưỡng của thị trường.
- Quy định về việc đăng ký nhãn hiệu, nhãn mác sản phẩm.
- Hay các tiêu chuẩn về an toàn và môi trường tại nước bản địa.

Chẳng hạn như:

Theo yêu cầu của thị trường châu Âu, các sản phẩm nhập khẩu vô thị trường này cấm sáu loại chất có hại tới môi trường và ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của con người như: Cadmium (Cd) , Các hợp chất của Brom như : PBDEs (polybrominated diphenyl ethers) PBBs (polybrominated biphenyls) ,Thuỷ ngân ( Hg) ,Chì (Pb). và Chromium hoá trị 6.

Chỉ những sản phẩm được kiểm nghiệm không chứa các loại chất trên mới được đăng kí Logo “RoHS-compliant”.

Bên cạnh sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị sản xuất bao bì carton, sự hướng dẫn và hỗ trợ của các cơ quan chức năng cũng đóng một phần quan trọng trong công cuộc đẩy mạnh xuất khẩu bao bì carton ra thị trường nước ngoài. 

Hiện nay, nhà nước ta đang có kế hoạch thành lập các dự án nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu đâu vào cho ngành sản xuất bao bì carton trong nước. Sự đầu tư công nghệ hiện đại, hình thành các cụm công nghiệp chuyên sâu sẽ là một động thái tích cực mà nhiều doanh nghiệp mong đơi.

Ngoài ra, việc hỗ trợ của các cơ quan chức năng sẽ giúp các doanh nghiệp trong ngành có những bước đi đúng đắn hơn trong tương lai.

Bao bì carton NBT chuyên sản xuất, kinh doanh, cung cấp các loại bao bì cho các loại mặt hàng trong nước và xuất khẩu
 
Chia sẻ:

Bao bì Carton NBT

Luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm bao bì Carton 3-5-7 lớp chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất !

NBT luôn cung cấp cho Quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh, thời gian giao hàng đúng tiến độ kèm theo những dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng tối ưu nhất, đến với tất cả khách hàng.